การเลือกซื้อลูกบอลออกกำลังกาย


เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา ได้ใช้ประโยชน์เต็มที่ เรามีเคล็ดลับเลือกให้ถูก

การใช้ ลูกบอลลูกโต ช่วยออกกำลังกายเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์สูง ประหยัด เล่นที่บ้านได้ ไม่ต้องเจอกับการบาดเจ็บ แต่ผลดีมีมาก และดูดี อินเทรนด์ ทำได้ตลอดเวลา

ในช่วงไม่กี่ปีหลังนี้เรามักได้เห็นการใช้ลูกบอลลูกโต มาเป็นเครื่องมือ ช่วยในการออกกำลังกาย สถานที่ออกกำลังกายหลายแห่งจัดเป็นคลาสพิเศษ เช่น พิลาติส เป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้ลูกบอลเป็นอุปกรณ์สำคัญ

เราไม่ได้มาชวน คุณไปซื้อบริการเข้าคลาสกับฟิตเนสเหล่านั้น เพราะบางท่านอาจจะติดขัดทั้งเวลาทั้งปัจจัย แต่ถ้ายังรักที่จะมีสุขภาพดี อะไรก็หยุดคุณไม่ได้ และไม่ใช่ข้ออ้างสำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

ลูก บอลออกกำลังกาย นี้ บางทีก็เรียกกันว่า สวิสบอล บอลทรงตัว หรือก็ บอลออกกำลังกาย เป็นเครื่องมือในการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อได้ทั่วร่างกาย เพราะคนเมืองเดี๋ยวนี้ต้องนั่งทำงานทั้งวันในท่าเดียวนาน ๆ ทำให้กล้ามเนื้อบางส่วนไม่สมดุล หรือคนที่ต้องหอบหิ้วโน้ตบุ๊คหรือแฟ้มงานต่าง ๆ แม้น้ำหนักไม่มาก การแบกทุกวัน วันละนาน ๆ ก็ทำให้ความสมดุลของกล้ามเนื้อเสียไปได้

อาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดคอ ปวดแขน แม้แต่ปวดหัว ก็มีสาเหตุจากพฤติกรรมการทำงานประจำวันของเรา

ลูก บอลยืดหยุ่นกล้ามเนื้อจะช่วยเราได้มาก แต่เราจะเลือกแบบไหน ให้เหมาะกับเรา ลูกเล็กหรือลูกใหญ่ ไม่ใช่แค่เรื่องขนาด แต่เป็นเพราะต้องให้เหมาะกับสรีระของเรา

ลูกบอลส่วนใหญ่มีตั้งแต่ ขนาด 55- 85 ซม.ตอนที่สูบลมเข้าไปเต็มที่ ถ้าคุณไปที่แผนกกีฬาและเขามีตัวอย่างที่สูบลมเข้าไปแล้ว ก็เลือกได้ง่าย ลองนั่งบนลูกบอล (ใครไม่แน่ใจในน้ำหนักตัวเองก็ค่อยๆ หย่อนบั้นท้ายลงไป) ลูกบอลที่เหมาะกับสรีระของคุณ เมื่อคุณนั่ง ต้นขาจะขนานกับพื้น ข้อพับบริเวณเข่าจะตั้งฉากพอดี ฝ่าเท้าก็ต้องแนบกับพื้นพอดี โดยไม่ต้องเขย่งหรือส้นเท้าลอย

แต่ถ้าทางคนขายไม่มีตัวอย่างให้คุณลอง ก็มีวิธีการเลือกง่าย ๆ ด้วยเทียบกับส่วนสูงของคุณ

ถ้า คุณสูงระหว่าง 150 – 165 ซม. ให้เลือกบอลขนาด 55 ซม. แต่ถ้าคุณสูงกว่านั้นแต่ไม่เกิน 180 ซม.ก็ให้เลือกขนาด 65 ซม. หรือ ถ้าคุณเป็นประเภทหุ่นนางงามสูงในช่วง 170 - 190 ซม. ก็สามารถเหลือลูกบอลขนาดเดียวที่เหมาะกับคุณคือ 75 ซม.

ลูกบอลออกกำลัง กาย เพียงหาซื้อติดบ้านไว้ เล่นกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องจ่ายหนักไปกับเครื่องออกกำลังกายที่สุดท้ายมักเอาไว้แขวนหมวกหรือ เสื้อผ้า

ท่าบริหารร่างกายด้วยลูกบอลมีอยู่มากมาย ทางเราก็จะนำมาเสนอให้ได้อ่านกันเป็นระยะ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้รักสุขภาพทุกคน

ตัวอย่างสินค้าใน 1 set
1 ลูกบอล


2. ปั้มสูบลม

3. วีซีดีสอนการเล่น

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS